0912.815.468

Tìm hiểu mộ đá không mái

Tìm hiểu mộ đá không mái

Mẫu mộ đá không mái đẹp

Việc sử dụng và tìm hiểu mộ đá không mái, lăng mộ đá hiện nay được sử dụng rất phổ biến! Đặc biệt khi chất liệu đá tự nhiên ngày càng được ưu tiên sử dụng trong việc xây dựng, chế tác lăng mộ.

Tìm hiểu về mộ đá không mái
Tìm hiểu về mộ đá không mái
Tìm hiểu mô đá không mái đẹp
Tìm hiểu mô đá không mái đẹp

Đời sống tâm linh của người Việt nói riêng và người Á Đông nói chung vô cùng phong phú, đa dạng với nhiều biểu hiện khác nhau. Theo quan niệm, người đã khuất cũng giống như người đang sống, chỉ là bước sang một thế giới khác, nhưng vẫn có mối liên hệ với người sống qua đời sống tâm linh, văn hóa đặc biệt. Cũng vì thế, mà văn hóa mộ đá ra đời. Các mẫu lăng mộ đá, mộ đá dành cho người đã mất chính là biểu hiện cao nhất cho nét đẹp văn hóa tâm linh, là sợi dây kết nối tình cảm, lòng biết ơn giữa cõi âm – dương, giữa người sống và người đã mất..

Mẫu mộ đá không mái đẹp
Mẫu mộ đá không mái đẹp

Phân loại các mẫu mộ đá đẹp

Với ưu điểm bền, đẹp, độ cứng tính thẩm mỹ cao vì thế mà chất liệu đá khối tự nhiên được ưu tiên sử dụng cho việc thi công và chế tác mộ. Cũng chính vì thế, không phải ở đâu bạn cũng có thể tìm mua được những sản phẩm uy tín, bởi việc tìm kiếm và lựa chọn các loại đá tự nhiên nguyên khối làm mộ cũng không phải đơn giản hay dễ dàng.  Bạn cũng sẽ rất dễ mua phải những sản phẩm không chất lượng, ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của lăng mộ đá của gia đình. Chính vì thế, lựa chọn các sản phẩm mộ đá, mộ đá không mái đẹp… tại các cơ sở chế tác mộ uy tín cũng là điều bạn cần lưu ý để chọn lựa được mẫu mộ đẹp như ý.

Mộ đá khối bền đẹp tính thẩm mỹ cao
Mộ đá khối bền đẹp tính thẩm mỹ cao

Qúy khách cần biết được có bao nhiêu loại mộ đá để đưa ra quyết định lựa chọn đúng đắn, và phù hợp với nhu cầu của phần mộ gia đình

Các mẫu mộ đá bao gồm: Mộ đá không mái, Mộ đá một mái, mộ đá hai mái, mộ đá ba mái, mộ tròn, mộ lục lăng, Mộ đá đôi, mộ đá đơn, mẫu mộ công giáo,mộ tháp… với mỗi loại mộ đá lại có những đặc trưng về hình dạng, kích thước và mang những ý nghĩa khác nhau. Vì thế, việc lựa chọn loại mộ phù hợp với nhu cầu và phần mộ của gia đình mình bạn cũng cần phải lưu ý!

Mộ đá không mái tam cấp đẹp
Mộ đá không mái tam cấp đẹp
Mộ đá không mái đẹp
Mộ đá không mái đẹp

Đặc trưng và ý nghĩa của các mẫu mộ đá không mái

Giống như tên gọi của nói mộ đá không mái được dùng chung cho các sản phẩm mộ đá đơn giản, không có mái che .

Ưu điểm của loại mộ đá không mái là có thiết kế đơn giản, hoàn thiện từ những sản phẩm đá tự nhiên, sau khi chạm khắc đóng thô sẽ được ghép lại với nhau để tạo thành một ngôi mộ thống nhất bằng những mộng đá chắc chắn và bền vững.

Mộ đá không mái đơn giản đẹp
Mộ đá không mái đơn giản đẹp

Ưu điểm thứ hai của mộ đá không mái là giá thành rẻ hơn so với các mẫu mộ đá khác, do được thiết kế đơn giản mà giá thành và chi phí lắp đặt của loại mộ này thấp hơn, vì thế được sử dụng đồng bộ và rộng rãi trong các thiết kế lăng mộ đá nhằm mang lại sự thống nhất và rõ ràng cho không gian kiến trúc của lăng mộ đá.

Mộ đá không mái thiết kế đơn giản đẹp
Mộ đá không mái thiết kế đơn giản đẹp

Kích thước mộ đá không mái

Kích thước đặc trưng của mẫu mộ đá không mái được thiết kế theo thước lỗ ban, đảm bảo các yêu cầu về mặt phong thủy, cũng như các yếu tố thẩm mỹ

Một số kích thước phổ biến:

Mộ đá không mái đơn: 69×107(cm), 87×173(cm), 89×133(cm), 107×147(cm), 107×167(cm)

Kích thước mộ đá không mái đẹp
Kích thước mộ đá không mái đẹp

Mộ đá không mái đôi: 167×167( cm), 176×176( cm), 167×197( cm), 197×197( cm)..

Kích thước mộ đá đôi không mái
Kích thước mộ đá đôi không mái

 

Việc thiết kế và lựa chọn kích thước của mộ đá phụ thuộc rất lớn đến diện tích đất xây mộ thực tế, cũng như quy hoạch chung của toàn bộ khu lăng mộ đá.

Cấu tạo của mộ đá không mái thường có một lớp đế, chồng lên trên là lớp bưng, lớp nắp mộ, và lớp khung bài vị. Các lớp cấu tạo của mộ đá không mái được kết nối với nhau bởi hệ thống mộng và bốn cột đá chấn bốn góc của ngôi mộ.

Chất liệu của mộ đá không mái

Chất liệu của mộ đá không mái cũng khá đa dạng, có thể sử dụng đá xanh đen, hoặc đá vàng, đá xanh rêu, đá trắng nguyên khối…

Mẫu mộ đá không mái xanh đen
Mẫu mộ đá không mái xanh đen
Mẫu mộ không mái đá xanh Ninh Bình
Mẫu mộ không mái đá xanh Ninh Bình
Mẫu mộ không mái đá xanh Thanh Hóa
Mẫu mộ không mái đá xanh Thanh Hóa
Mẫu mộ đá không mái xanh rêu
Mẫu mộ đá không mái xanh rêu
Mẫu mộ đá không mái đá vàng
Mẫu mộ đá không mái đá vàng
Mẫu mộ không mái đá trắng
Mẫu mộ không mái đá trắng

Cơ sở làng đá Ninh Vân chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt: Lăng mộ đá, mộ đá, đồ thờ đákiến trúc đánhà thờ họcuốn thư đácon vật đá Trên toàn quốc với nhiều mẫu sản phẩm đá mỹ nghệ đẹp, kích thước hợp phong thủy lỗ ban, với giá thành tốt nhất, chất lượng sản phẩm tốt nhất, uy tín luôn đặt lên hàng đầu của cơ sở chúng tôi.

Quý khách hàng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm theo địa chỉ :

Địa chỉ : Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện Thoại : 0912.815.468 ( Mr : Luyện )

Zalo : 0912.815.468, 0907.632.358

Website : https://langdaninhvan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *