Mộ đá - Mẫu mộ đá xanh nguyên khối đẹp - Giá mộ đá

Mộ đá

Hiển thị 1–12 của 943 kết quả

Mộ đá – Mẫu mộ đá xanh nguyên khối đẹp giá rẻ

Mộ đá – Mẫu mộ đá xanh nguyên khối đẹp giá rẻ. Từ lâu, mộ đá đã được sử dụng rất phổ biến tại các nước châu Á, trong đó Việt Nam cũng là nước sử dụng rộng rãi. Trải qua hàng trăm năm, xây mộ bằng đá không những không bị lãng quên mà còn ngày càng phát triển.

Mộ đá
Mộ đá
Mẫu mộ đá Ninh Bình, Thanh Hóa đẹp nhất
Mẫu mộ đá Ninh Bình, Thanh Hóa đẹp nhất

Tuy được sử dụng phổ biến, rộng rãi nhưng không phải ai cũng biết hết về các loại mộ. Trong mục này Đá mỹ nghệ Ninh Vân xin chia sẻ tới quý khách về tất cả các mẫu mộ đẹp đang có mặt trên thị trường.

Các loại mẫu mộ đá thông dụng 

Mộ không mái

Mộ không mái có kích thước nhỏ gọn hơn so với các mẫu mộ khác như mộ 1 mái, 2 mái,…, chiều cao tương đối khiêm tốn; thời gian thiết kế thi công khá nhanh. Chính vì vậy, sản phẩm thường được đặt trong khuôn viên nghĩa trang, quần thể rộng lớn với những ngôi mộ khác nhau, điển hình là các lăng mộ dòng tộc.

Mộ không mái đẹp
Mộ không mái đẹp

Về mặt cấu tạo, mộ không mái bao gồm 5 thành phần chính, đó là lớp đế lót, lớp đế sen, phần thân mộ, nắp mộ và phần bài vị. Với đặc điểm cấu tạo có phần bành tam sơn ở phía sau nên hình thức này còn được gọi bằng cái tên khác, đó chính là mộ tam sơn hậu bành.

Một ngôi mộ không mái thường có độ cao khoảng 1m. Trên phần thân và nắp mộ có thể trạm trổ các hoa văn như rồng hoặc tứ quý, hoa sen,…

Mộ không mái tam cấp đẹp nhất hiện nay
Mộ không mái tam cấp đẹp nhất hiện nay

Mộ đá có mái che

Cũng như nhiều mẫu mộ không mái, tuy nhiên khác với mộ không mái mộ có mái đao có thêm mái phía trên và các phần ngăn cách nhau bởi lớp cổ đảng.

Phần đao (mái): là dạng ngói hay ống tùy khách hàng yêu cầu, có chiều cao cân đối với kích thước mộ. Độ rộng của mái thông thường bằng với phần nắp mộ.

Phía trên cùng của ngôi mộ một mái, mộ hai mái hay mộ ba mái: Nếu là mộ con trai thì đặt bình rượu còn mộ con gái thì đặt nụ sen.

Mẫu mộ một mái thiết kế đẹp nhất
Mẫu mộ một mái thiết kế đẹp nhất
Mẫu mộ hai mái đẹp nhất hiện nay
Mẫu mộ hai mái đẹp nhất hiện nay
Mẫu mộ bai mái đẹp kích thước hợp phong thủy
Mẫu mộ bai mái đẹp kích thước hợp phong thủy

Mộ đôi

Mội đá đôi là mẫu mộ dành những người yêu nhau thường có mong ước sẽ được ở bên cạnh nhau dù là khi đã khuất. Vì vậy mộ đôi là một nơi mang ý nghĩa tâm linh vô cùng cao đẹp.

Đây chính là chỗ chôn cất của những người yêu thương nhau mong muốn được nằm xuống cạnh nhau như các cặp vợ chồng, ba mẹ, ông bà.

Các mẫu mộ đôi có thiết kế cơ bản giống với mộ đơn. Chỉ khác là mộ đôi được xây sát cạnh nhau và không có đường đi ở giữa hai phần mộ. Vì vậy hai mộ riêng lẻ lại được tạo thành một quần thể tuy hai mà một tuy một mà hai.

Tình cảm sâu nặng của những người đã khuất thể hiện qua mộ đôi vừa giúp con cháu tưởng nhớ được mối tình cao đẹp của họ. Qua đó, đây cũng là lời nhắc nhở cho con cháu đời sau luôn yêu thương nhau cho đến đầu bạc răng long.

Đây cũng là một hình ảnh đẹp trong văn hoá nghĩa tình của người Việt Nam qua nhiều thế hệ cần được lưu truyền và gìn giữ.

Mẫu mộ đá đôi
Mẫu mộ đá đôi

====>> Tham khảo các mẫu mộ đôi đẹp của chúng tôi

Mộ đá tròn

Mộ đá tròn là mẫu mộ có hình dạng là khối trụ đứng với thiết kế có lỗ thông thiên lớn ở giữa trung tâm của ngôi mộ để có thể hấp thụ được tối đa kim khí của đất trời.

Mộ tròn kích thước nhỏ có thể làm bằng 1 tảng đá nguyên khối, nếu kích thước lớn thì phải ghép từ nhiều tảng đá nhỏ lại.

Mộ tròn bằng đá được tạo thành từ nhiều lớp đá xếp chồng lên nhau, mỗi lớp đá được gọi là 1 tầng, tùy vào yêu cầu của gia chủ mà số tầng thường là 1 – 3 – 5 – 7 tầng.

Phần thân mộ được chạm những hoa văn đẹp liên quan tới phong thủy mộ phần như hình Mặt Nguyệt, Tứ Linh, Tứ Quý, Hoa Sen, …

Ở trên cùng là phần bia mộ được làm bành ra hai bên ở phía sau, bên trong có ghi thông tin của người quá cố như hình ảnh chân dung, họ tên, năm sinh, năm mất, hiệu úy,  chức danh khi còn sống, …

Một số ngôi mộ có thiết kế không làm phần bành ở đằng sau thì bia mộ được khảm trực tiếp ở phía trước trên thân mộ.

Phía trước ngôi mộ thường có làm vị trí để bát hương, lọ hoa, đĩa đựng tờ tiền hoặc hoa quả thuận tiện cho những ngày giỗ, ngày lễ.

Ở giữa trung tâm là lỗ thông thiên được làm to và rộng giao hòa âm dương hấp thụ kim khí tạo phúc phần cho con cháu trong gia tộc.

Mộ đá tròn
Mộ đá tròn

====>>>> Tham khảo toàn bộ các mẫu mộ tròn đẹp chuẩn phong thủy

Mộ công giáo, Mộ đạo thiên chúa

Mộ đá Công Giáo (Mộ Đạo Thiên Chúa) là những tên gọi chung cho mộ phần (nơi an nghỉ) của những người theo Đạo Thiên Chúa Giáo.

Theo phong tục, tín ngưỡng những người con của Chúa sau khi mất sẽ được lên thiên đàng trở về với Chúa.

Người theo Đạo Thiên Chúa quan niệm rằng không nên quá đau khổ trước sự ra đi của người thân. Mà họ đều nghĩ rằng sẽ được gặp lại nhau, với những điều tốt đẹp nơi thiên đường cùng với Chúa.

Mộ công giáo thường được chạm khắc Cây thánh giá, Quyển Kinh ThánhHoa Văn Cây Nho ở trên hoặc xung quanh Thân Mộ.

Mộ đá công giáo, Mộ đạo thiên chúa
Mộ đá công giáo, Mộ đạo thiên chúa

====>>>> Tham khảo toàn bộ các mẫu mộ công giáo đẹp chuẩn phong thủy của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Mộ tháp

Mộ tháp đá là những ngôi mộ đặc biệt được chúng tôi thiết kế theo phong cách phật giáo với những hoa văn họa tiết độc đáo. Là nơi yên nghỉ của các vị sư và đệ tử.

Cũng như mộ công giáo dành riêng cho đạo Thiên Chúa thì mộ tháp là đặc trưng riêng của Phật giáo. Những người theo đạo Phật chọn mộ tháp vì ý nghĩa đặc biệt của chúng.

Trong quan niệm Phật giáo, các toà tháp dạng bút như vậy là nơi toạ lạc của các Đức Phật và đệ tử của ngài. Vì vậy mộ tháp dành cho các phật tử hoặc cao tăng với mong muốn đem họ đến gần hơn với Đức Phật và sớm về với miền cực lạc.

Mộ tháp đá
Mộ tháp đá

====>>> Xem ngay các mẫu mộ tháp đẹp nhất của chúng tôi

Mộ đá hình lục giác, lục lăng

Mộ đá lục giác hay còn gọi là mộ đá hình lục giác, mộ lục giác, mộ lục lăng, mộ đá hình bát giác là một kiểu mộ đá truyền thống được sử dụng phổ biến trong thời xưa. Tuy hiện nay không còn nhiều người sử dụng mẫu mộ này nữa nhưng một số gia đình vẫn muốn lưu giữ giá trị truyền thống và nét đẹp tâm linh của mộ lục lăng.

Đây cũng là một loại mộ được cấu tạo từ nhiều lớp đá được xếp chồng lên nhau giống mộ đá tròn

Mộ lục lăng có tên gọi như vậy vì mộ có sáu mặt được ghép từ sáu miếng đá hay sáu cạnh lại với nhau. Các mặt này đều được cắt gọt từ một khối đá tự nhiên và phối hợp với nhau thành một tổng thể hoàn chỉnh hài hoà.

Mộ đá lục giác, Mộ đá lục lăng
Mộ đá lục giác, Mộ lục lăng

====>>> Xem toàn bộ các mẫu mộ lục giác đẹp của chúng tôi

Mộ tam sơn

Mộ tam sơn là loại mộ không mái có nhiều tên gọi khác như Mộ bành, Mộ hậu Bành. Thiết kế nhỏ gọn đơn giản phù hợp với những khu lăng mộ nhỏ hạn chế diện tích và chiều cao của từng ngôi mộ.

Mộ tam sơn được làm từ đá tự nhiên nên có độ bền cao, màu sắc đẹp, chịu được những ảnh hưởng xấu từ môi trường bên ngoài tác động vào.

Vì thế mẫu mộ này là một trong những loại một tốt, giá rẻ để Quý khách hàng có thể lựa chọn xây dựng mộ phần cho người thân đã khuất trong gia đình, dòng tộc.

Mộ đá tam sơn
Mộ đá tam sơn

====>>> Xem ngay các mẫu mộ tam sơn đẹp chuẩn phong thủy của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Mộ đá hoa cương

Mộ đá hoa cương hay còn được gọi là mộ granite được chế tác từ những khối đá hoa cương granite. Đây là loại mộ có độ đẹp, bền và cứng rất cao. Bởi độ bóng, độ cứng của đá hoa cương granite, nên những sản phẩm được làm từ đá hoa cương đều mang tính thẩm mỹ và độ bền rất cao.

Ưu điểm của sản phẩm làm từ đá hoa cương là chịu được nhiệt độ cao, không bị bảo mòn bởi thời tiết và đá không thấm nước. Chính vì vậy mộ hoa cương granite thường có độ bền vượt thời gian.

Mộ đá hoa cương
Mộ đá hoa cương

Mộ tam cấp

Mộ tam cấp chia làm ba cấp xếp chồng lên nhau, hoặc cả một khối có thiết kế đơn giản đẹp

  • Cấp 1: Phần đế Có kích thước chiều rộng và chiều dài lớn để làm móng cho các phần trên.
  • Cấp 2:  Phần thân thiết kế, chạm khắc hoa văn
  • Cấp 3: Phần nắp mộ
  • Phần bài vị của mộ : Ghi thông tin người đã khuất.
Mộ tam cấp
Mộ tam cấp

Chất liệu làm mộ hiện nay

Mộ thường dùng chất liệu là đá xanh hoặc đá trắng, đá vàng và đá hoa cương. Đá được khai thác ở các mỏ đá lớn như Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Phú Yên,…. Thế mạnh của những loại đá này là độ bền vượt thời gian, giữ màu sắc tốt trước các tác động của nắng mưa, vững vàng trước những ảnh hưởng khác nhau về cơ học.

Mộ đá khối tự nhiên đẹp nhất
Mộ đá khối tự nhiên đẹp nhất

Địa chỉ bán mộ đá Ninh Bình, Thanh Hóa uy tín chất lượng

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân – Ninh Bình là một trong những doanh nghiệp sản xuất chế tác các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá. Chất lượng tốt, uy tín hàng đầu Việt Nam.

Địa chỉ bán mộ đá Ninh Bình, Mộ đá Thanh Hóa uy tín chất lượng
Địa chỉ bán mộ đá Ninh Bình, Mộ đá Thanh Hóa uy tín chất lượng

Được thành lập tại Làng đá truyền thống nổi tiếng Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình, với đội ngũ nghệ nhân làm đá lành nghề. Đá mỹ nghệ Ninh Bình cam kết đem tới cho khách hàng các sản phẩm mộ:

  • Hoa văn, họa tiết trên mộ được chạm khắc với đường vân sắc sảo, rõ nét. Được chế tác bởi những nghệ nhân có tay nghề, kinh nghiệm lâu năm tại Làng Nghề Ninh Vân Ninh Bình.
  • Cam kết 100 % các sản phẩm được làm từ chất liệu đá xanh tự nhiên
  • Tư vấn, hướng dẫn miễn phí thiết kế, chọn mẫu mộ phù hợp với mong muốn khách hàng.
  • Đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, giá thành hợp lý nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân – Ninh Bình

Giá mộ đá Ninh Bình, Thanh Hóa

Giá mộ đá chính xác phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như kích thước, mẫu mã, thời gian đặt hàng và nơi giao hàng, lắp đặt. Chính vì vậy để biết giá mộ, quý khách vui lòng liên hệ tới chúng tôi qua Hotline:0912.815.468 để nhận báo giá chính xác nhất..

Giá mộ đá Ninh Bình, Thanh Hóa
Giá mộ đá Ninh Bình, Thanh Hóa

Các mẫu mộ đá Ninh Bình, Thanh Hóa đẹp