0912.815.468

Các mẫu mộ đá đẹp, tìm hiểu về mộ bằng đá tự nhiên

Các mẫu mộ đá đẹp, tìm hiểu về mộ bằng đá tự nhiên

Để tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi chọn mộ đá đẹp, gia chủ cần nắm rõ những tiêu chí nhất định để có thể lựa chọn những sản phẩm chất lượng và hợp túi tiền. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc những kinh nghiệm để đánh giá mộ đá đẹp.

Các mẫu mộ đá đẹp, tìm hiểu về mộ bằng đá tự nhiên
Các mẫu mộ đá đẹp, tìm hiểu về mộ bằng đá tự nhiên

Mộ đá đẹp cần có màu sắc hài hòa và bàn tay điêu khắc khéo léo

Để có được một mộ đá đẹp không thể bỏ qua chi tiết hoa văn được khắc trên đá. Những đường nét uyển chuyển và đầy mềm mại tạo nên cái hồn của những vật thể mà người nghệ nhân khắc lên. Bên cạnh đó, tiêu chí để đánh giá một ngôi mộ đá đẹp còn dựa vào kích thước hài hòa, đường nét đậm nhạt rõ ràng, thể hiện rõ khí chất và ý nghĩa của từng linh vật mà nghệ nhân muốn truyền tải. Từ đó tạo nên sự hoàn mỹ cho mộ phần.

Những ngôi mộ được xây dựng mang tấm lòng của con cháu hướng đến ông bà. Cầu mong ông bà tổ tiên ở thế giới bên kia linh thiêng có thể phù hộ cho con cháu được mạnh khỏe, làm ăn phát đạt. Vì vậy mà mộ phần là nơi kết nối giữa người còn sống với người thân đã mất nên cần được xây dựng nghiêm trang, tỉ mỉ. Hiện nay, nhiều gia chủ vẫn lựa chọn xi măng làm nguyên liệu xây mộ. Tuy nhiên, độ bề của chúng sẽ không cao.

Mẫu mộ đá có mái
Mẫu mộ đá có mái

Những yếu tố cần thiết để chọn mua lăng mộ đá đẹp và đạt chuẩn

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại đá thường được lựa chọn để xây mộ đá đẹp. Với 3 loại: đá xanh, đá trắng và đá hoa cương này đều có những ưu điểm và vượt trội riêng. Tuy nhiên, loại đá xanh vẫn luôn được nhiều người ưa chuộng nhất vì chúng có sẵn trong tự nhiên rất nhiều nên dễ khai thác, độ cứng là độ bền ổn định nên dễ chế tác. Vì vậy mà loại đá này có mức giá phù hợp với túi tiền của đại đa số hơn.

Kiểu dáng lăng mộ đá đẹp cũng là vấn đề mà nhiều gia chủ quan tâm đến. Hiện nay, có rất nhiều kiểu dáng với những đường nét hoa văn hiện đại mang đến nhiều sự lựa chọn cho gia chủ. Bạn có thể vào langdaningvan.com để khám phá đầy đủ những mẫu lăng mộ đá. Hoa văn ở đây được khắc nhờ vào bàn tay khéo léo và giàu kinh nghiệm của người nghệ nhân. Chính vì vậy mà nó tạo nên được nét riêng biệt không thể trộn lẫn vào đâu.

Mẫu mộ đá xanh
Mẫu mộ đá xanh

Cách chọn vị trí để đặt mộ đá làm sao để đẹp mà lại hợp phong thủy

Khi đã chọn được mộ đá đẹp có chất liệu tốt và kiểu dáng thời thượng thì việc chọn vị trí để đặt mộ là việc quan trọng không kém. Phần đất được chọn đặt mộ nhất thiết không được quá tươi xốp vì điều này dễ dẫn đến sụt lún về sao. Tạo nên một điềm báo không hay ảnh hưởng đến con cháu. Tiếp theo cần chú ý, đặt mộ ở nơi có ánh sáng mặt trời vừa đủ, không để nơi quá um tùm đặc biệt là không đặt ở gần những nơi ô nhiễm và ồn ào.

Mộ bành đá xanh
Mộ bành đá xanh
Mẫu mộ đá xanh hai mái
Mẫu mộ đá xanh hai mái

Về hướng đặt mộ sao cho hợp phong thủy thường được các thầy xem dựa trên độ tuổi của người đã mất. Và dưới đây là một số gợi ý: hướng Nam và Bắc dành cho các độ tuổi như Tỵ, Sửu, Dậu, Hợi, Mùi, Mão. hướng đông và tây dành cho tuổi Ngọ, Dần, Tuất, Thân, Tý, Thìn. Và nên chú ý hướng mặt mộ tuyệt đối không được để có đường cống chạy thẳng vào vì đây là điều kiêng kị, mang đến điềm dữ.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có những thắc mắc về mẫu mộ đá đẹp để được tư vấn kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *