0912.815.468

Tổng hợp những mẫu lăng mộ xây đẹp đang phổ biến hiện nay

Tổng hợp những mẫu lăng mộ xây đẹp đang phổ biến hiện nay

Những mẫu lăng mộ xây đẹp cho ông bà, tổ tiên được con cháu quan tâm rất nhiều. Đây là nơi linh thiêng để thờ phụng ông bà và kết nối tình yêu thương giữa người sống và người đã khuất. Vì thế mà lăng mộ bao giờ cũng được xây dựng và bày trí một cách nghiêm trang và tôn kính nhất.

Tổng hợp những mẫu lăng mộ xây đẹp đang phổ biến hiện nay
Tổng hợp những mẫu lăng mộ xây đẹp đang phổ biến hiện nay

Ý nghĩa của những mẫu lăng mộ xây dành cho những người đã mất

Mẫu lăng mộ đá xây đẹp thường được trang trí thêm bằng các đường hoa văn tinh xảo, sắc nét. Những linh vật được khắc lên lăng mộ với những nét thanh đậm rõ ràng từ bàn tay của những nghệ nhân lành nghề luôn sống động và chân thật. Ý nghĩa của lăng mộ cũng giống như ngôi nhà của người đã mất. Chúng che chắn và bảo vệ linh hồn của những ai được chôn cất tại chính ngôi mộ đó.

Mẫu lăng mộ xây đơn, đôi hoặc có thể được xây trong khu mộ của dòng họ, điều này tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ. Lăng mộ luôn được con cháu và những người thân trong gia đình chăm chút cẩn thận và chu đáo. Những dịp thanh minh con cháu quây quần sửa sang và quét dọn để mộ phần lúc nào cũng được sạch sẽ, tươm tất. Điều này sẽ tạo nên sinh khí tốt, giúp linh hồn của ông bà được ngự lâu hơn từ đó phù hộ cho con cháu nhiều sức khỏe.

Khu lăng mộ xây bằng đá
Khu lăng mộ xây bằng đá

Những mẫu lăng mộ xây đẹp đang phổ biến trên thị trường hiện nay

Những mẫu lăng mộ xây đẹp và hiện đại hiện nay như là lăng mộ đá lầu thờ một mái 4 đao, lăng mộ tròn, mộ đá lục lăng v.v… Với mẫu thiết kế lăng mộ có lầu thờ 4 mái đao khá đơn giản thể hiện được vẻ đẹp của một lăng mộ truyền thống. Ngoài ra, chúng còn dễ thực hiện và thời gian tiến hành diễn ra nhanh chóng. Những họa tiết dễ thao tác và tô thêm phần sang trọng.

Mẫu lăng mộ xây tròn hiện nay có nhiều thiết kế rất đẹp. Chúng có thể hấp thụ được nhiều sinh khí và mang ý nghĩa lớn về mặt tâm linh. Mộ tròn còn được coi là mẫu mộ cách tân của mộ tròn truyền thống. Vì vậy có rất nhiều gia chủ chọn để xây cho ông bà tổ tiên. Ngoài ra, mộ tròn còn biểu hiện cho sự hoàn hảo đồng nhất, không có sự phân chia thể hiện sự trọn vẹn và biểu thị cho sự sinh sôi nảy nở. Bên cạnh đó, mộ đá lục lăng hiện nay cũng khá được ưa chuộng, chúng cũng biểu hiện cho vẻ đẹp hoàn hảo trong phong thủy. Đặc biệt là tiết kiệm được diện tích đất để xây mộ.

Lăng mộ xây đẹp nhất
Lăng mộ xây đẹp nhất

Hiện này các mẫu lăng mộ xây như thế nào để hợp với phong thủy

Các mẫu lăng mộ đá xây phải được tuân thủ theo quy tắc của phong thủy. Đó là những điều kiêng kỵ tối thiểu trong việc xây mộ. Điều kiện sống hiện nay có vẻ khá hơn trước đây nên ngôi mộ của người mất cũng được xây khang trang và chú trọng hơn. Chi phí xây mộ cho tổ tiên có thể lên đến trăm triệu hoặc thẩm chí bạc tỷ. Điều này như thể hiện lòng thành kính và sự biết ơn sinh thành dành cho ông bà, tổ tiên.

Hiện nay, để phong thủy phải chọn đất xây mộ có vị trí Long, Hổ, Sa, Thuỷ, không thể tùy tiện chọn đại một nơi để xây mộ. Thường thì vị trí chọn mộ nên có địa hình phần đất lồi lên như mai rùa có cỏ cây tươi tốt điều này sẽ giúp tăng phúc đức cho con cháu. Màu đất đào lên là ngũ sắc: hồng vàng, vàng, đỏ đậm, hồng đậm, đỏ son. Nếu địa hình có núi bao quanh sông nước bao bọc thì vận khí sẽ rất tốt. Con cháu ăn nên làm ra đời sống dư giả.

Các mẫu lăng mộ bằng đá đẹp của Đá mỹ nghệ Ninh Bình

Lăng mộ đá xanh ninh bình đẹp
Lăng mộ đá xanh ninh bình đẹp
Lăng mộ xây bằng đá đẹp
Lăng mộ xây bằng đá đẹp
Lăng mộ xây bằng đá ninh bình
Lăng mộ xây bằng đá ninh bình

=====>>> Tham khảo thêm các mẫu lăng mộ bằng đá đẹp của Đá mỹ nghệ Ninh Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *