0912.815.468

Lăng mộ gia đình và ý nghĩa của thiết kế khu lăng mộ gia đình

Lăng mộ gia đình và ý nghĩa của thiết kế khu lăng mộ gia đình

Lăng mộ gia đình và ý nghĩa của thiết kế khu lăng mộ gia đình. Đá mỹ nghệ Ninh Vân đi đầu trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, sản xuất và lắp ghép lăng mộ đá trên toàn quốc. Gia đình là một thứ gì đó mang một giá trị thiêng liêng mà bất cứ ai cũng phải giữ gìn, trân trọng. Chính vì những giá trị cao quý đó nên việc thiết kế khu lăng mộ gia đình cũng không còn gì xa lạ đối với con người hiện nay. Vậy cấu tạo của khu lăng mộ là gì và khi thiết kế khu lăng mộ cần đáp ứng những tiêu chuẩn nào? Cùng đá mỹ nghệ Ninh Vân tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Lăng mộ gia đình và ý nghĩa của thiết kế khu lăng mộ gia đình
Lăng mộ gia đình và ý nghĩa của thiết kế khu lăng mộ gia đình

Lăng mộ gia đình là gì, ý nghĩa khi thiết kế khu lăng mộ gia đình

Khu lăng mộ gia đình là một khu đất riêng của gia tộc, yêu cầu của khu đất là phải đất phong thuỷ tốt, sử dụng quy hoạch để làm nơi chôn cất các thành viên trong gia đình. Một khu lăng mộ như vậy thường là nơi chôn cất các thành viên thuộc nhiều thế hệ trong dòng họ, thường từ 2 đến 4 đời.

Thiết kế khu lăng mộ gia đình có ý nghĩa rất quan trọng và được ưu tiên hàng đầu đối với con cháu. Một khu lăng mộ gia đình đẹp hợp phong thủy sẽ mang lại phước đức cho con cháu về sau. Thiết kế khu lăng mộ hoàn hảo phải đảm bảo được tính thẩm mỹ cao, họa tiết hoa văn được chạm khắc tinh xảo, mang lại vẻ đẹp linh thiêng và sự bền vững, giúp những người đã khuất trong dòng họ có thể quây quần bên nhau thể hiện lòng thành của con cháu.

Thiết kế khu lăng mộ gia đình
Thiết kế khu lăng mộ gia đình

Những yếu tố cần thiết khi thiết kế khu lăng mộ gia đình nên biết

Một khu lăng mộ đá bao gồm nhiều chi tiết để có thể tạo thành một thể khuôn viên thống nhất, có kết cấu chặt chẽ. Các mẫu thiết kế khu lăng mộ gia đình bao gồm những phần sau:

  • Lăng thờ: được sử dụng thờ thần linh, gia tiên. Trong lăng thờ thường được bài trí bộ mâm bồng, bát hương và lọ hoa
  • Mộ đá: bao gồm có những kiểu mộ có mái như mộ 3 mái, mộ 2 mái, mộ 1 mái, ngoài ra còn có mộ bành đá, mộ tam cấp, mộ tròn, mộ tháp,… Cách phân cấp mộ trong khu lăng mộ thường phân cấp về vị trí đặt mộ (từ trên xuống dưới, giật cấp thế đất), kích thước mộ (chiều cao, chiều dài, chiều rộng mộ)
  • Lan can đá (hay còn gọi là tường rào đá, hàng rào đá): 1070, 1170, 1330 mm (kích thước đến đỉnh đài sen), cao đến thành 670, 760, 810, 890 mm
  • Cổng tam quan: gồm 4 cột
  • Bậc tam cấp: mỗi bậc thường cao 15cm, rộng 30cm.
  • Cuốn thư đá: có kích thước 1270, 1470 hay 1660. Cuốn thư trong khu lăng mộ thường nhỏ hơn các kích thước cuốn thư trong nhà thờ, đình chùa
  • Lư hương đá: được tính theo đường kính miệng như 48, 55, 60, 81cm
Những yếu tố cần thiết khi thiết kế khu lăng mộ gia đình nên biết
Những yếu tố cần thiết khi thiết kế khu lăng mộ gia đình nên biết

Thiết kế khu lăng mộ gia đình chất lượng tại đá mỹ nghệ Ninh Vân

Với sự am hiểu về tâm linh phong thủy, kết hợp với kinh nghiệm bao lâu nay, chúng tôi đã thiết kế và thi công rất nhiều những công trình lăng mộ bằng đá chuẩn phong thủy, mẫu mã đẹp, chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý nhất cho rất nhiều khách hàng trên cả nước.

Lăng mộ đá đẹp
Lăng mộ đá đẹp

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp đến quý khách đa dạng các sản phẩm khác như: lăng mộ đá, mái che mộ, mẫu tháp mộ, bia mộ,… Bất cứ khi nào có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời và chuyên nghiệp nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN
  • Địa chỉ: Làng đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Điện thoại: 0912.815.468

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *