0912.815.468

Mộ đá xanh Thanh Hóa – Những mẫu mộ đá nguyên khối đẹp và bền bỉ

Đá mỹ nghệ Ninh Vân với sản phẩm mộ đá xanh Thanh Hóa tiêu biểu, cùng với rất nhiều các sản phẩm thủ công đá mỹ nghệ khác. Những mẫu lăng mộ đá xanh nguyên khối bền đẹp được chúng tôi thiết kế và xây dựng trên toàn quốc. Chất liệu đá hoàn toàn tự nhiên nguyên khối như đá xanh Thanh Hóa, đá trắng Hà Trung vân mây, đá xanh rêu, đá hoa cương granite, đá vàng đá trắng muối các loại. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về mộ đá xanh Thanh Hóa qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu thông tin chi tiết về những mẫu mộ đá xanh Thanh Hóa đẹp

Đã có rất nhiều mẫu mộ đá xanh Thanh Hóa được chúng tôi thi công thiết kế tại Làng Nghề Đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Các mẫu mộ đẹp đều là kết quả nghiên cứu, tìm hiểu và chế tác cầu kỳ tỉ mỉ của các nghệ nhân làm đá trong thời gian dài, mỗi sản phẩm có kích thước, hoa văn khác nhau và tất nhiên không một ngôi mộ nào giống nhau hoàn toàn bởi sản phẩm được làm thủ công phù hợp sở thích, phong thủy của từng gia đình.

Cấu tạo một khu lăng mộ đá xanh Thanh Hóa cũng giống như một khu lăng mộ làm bằng nguyên liệu khác. Cũng bao gồm những thành phần cơ bản như sau:

  • Lăng thờ lăng mộ: Là một thành phần quan trọng đầu tiên không thể thiếu đó là đây là nơi dùng để thờ cúng chung cho toàn thể khu lăng mộ đá. Lăng thờ đá có rất nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau có thể là một lăng thờ một mái, hai mái hoặc ba mái, cũng có thể làm một chiếc long đình đá lăng mộ cánh ba mái tùy vào nhu cầu của từng gia đình.
  • Mộ đá đẹp: Đá sẽ được sắp xếp theo thứ bậc từ thấp tới cao và kích thước xây mộ cũng được tính theo thứ bậc. Với các cụ tổ thường có thể được xây riêng tạo nên một khu lăng mộ tổ riêng biệt nếu không được xây riêng thì trong khuôn viên đó.
  • Cổng lăng mộ: Cổng đá lăng mộ có rất nhiều mẫu khác nhau có thể làm cổng tứ trụ cũng có thể làm cổng có gác.

Mộ đá xanh Thanh Hóa - Những mẫu mộ đá nguyên khối đẹp và bền bỉ

Mộ đá xanh Thanh Hóa có gì khác biệt so với các kiểu mộ đá khác?

Về thời tiết

Vào mùa hè thì trời nắng chói chang nhiệt độ ngoài trời lên tới 40 – 50 độ C. Còn về mùa đông thì mưa rét kéo dài gây ngập úng lũ lụt. Đây là một khí hậu bất lợi cho mọi việc nhất là  việc xây lăng mộ nếu xây bằng các nguyên liệu khác như gạch xi măng thì chỉ cần một đến hai năm sau thì khu lăng mộ sẽ trở nên xấu và hư hại rất nhiều. Đây là lý do ngày càng nhiều gia đình trên khắp mọi vùng miền trên tổ quốc chọn làm lăng mộ bằng đá xanh khối được điêu khắc tinh tế nhiều hoa văn đẹp, trường tồn mãi với thời gian càng lâu năm càng mang trong mình vẻ đẹp tâm linh cổ kính.

Về độ bền 

Khu lăng mộ bằng đá có độ bền rất cao, trường tồn mãi với thời gian. Điều này đã được chứng minh qua các công trình kiến trúc bằng đá trong lịch sử.

Mộ đá xanh Thanh Hóa - Những mẫu mộ đá nguyên khối đẹp và bền bỉ

Về tính thẩm mỹ 

Những hoa tiết điêu khắc bằng đá luôn tạo nên một vẻ đẹp trang nghiêm cổ kích mà theo thời gian nó càng trở nên đẹp hơn, đương nhiên sau một thời gian nếu có điều kiện chúng ta chỉ cần thuê thợ đánh bóng lại thì vẻ đẹp sẽ trở lại như ban đầu, thậm chí còn đẹp hơn.

Thiết kế và xây dựng mộ đá xanh Thanh Hóa tại Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Mộ đá xanh Thanh Hóa hay mộ đá Xanh Ninh Bình thì đều được làm từ nguyên liệu đá xanh nguyên khối được khai thác từ các vùng núi Thanh Hóa. Tại Ninh Bình có một làng nghề chuyên điêu khắc và chế tác tất cả các sản phẩm về đá đó là làng nghề đá Ninh Vân thuộc huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Vậy nên khách hàng có thể yên tâm về chất lượng đá nơi đây.

Mộ đá xanh Thanh Hóa - Những mẫu mộ đá nguyên khối đẹp và bền bỉ

Tại Đá mỹ nghệ Ninh Vân chúng tôi với đội ngũ nghệ nhân chế tác với tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm, tự hào mang đến dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm, chu đáo, cam kết sản phẩm đạt chất lượng cao, bền vững với thời gian.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

  • ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN
  • Địa chỉ: Làng đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Điện thoại: 0912.815.468

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *