0912.815.468

Mẫu thiết kế mộ phần cho người thân trong gia đình cần lưu ý gì?

Mẫu thiết kế mộ phần cho người thân trong gia đình cần lưu ý gì? Các công trình kiến trúc tâm linh không đơn giản chỉ là những khối bê tông hay đá nguyên khối xây lên cho đẹp mà còn mang ý nghĩa về văn hóa tín ngưỡng “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Qua đó thể hiện tình cảm, sự kính trọng của con cháu trong gia đình với tổ tiên, những người đã khuất. Mộ phần là một nơi để con cháu trong dòng họ sum vầy bên nhau dâng hương nhằm cầu nguyện những điều tốt đẹp và mong những người ở thế giới bên kia sẽ phù hộ độ trì cho mình. Bởi vậy mẫu thiết kế mộ phần đúng cách, hợp phong thủy luôn được gia đình và dòng họ rất quan tâm. Cùng Đá mỹ nghệ Ninh Vân tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu về mẫu thiết kế mộ phần cho người thân trong gia đình

Mộ phần cho người thân trong gia đình (khu lăng mộ) là một khu đất riêng, thuộc quyền sử dụng của gia tộc, gia đình, được quy hoạch để làm nơi chôn cất các thành viên trong gia đình.

Mẫu thiết kế mộ phần cho người thân trong gia đình cần lưu ý gì

Mẫu thiết kế mộ phần cho gia đình có ý nghĩa quan trọng đối với con cháu. Một khu nghĩa trang gia đình đẹp, hợp phong thủy, thoáng đãng sẽ làm cho con cháu đang làm ăn xa rất yên tâm công tác.

Thiết kế khu lăng mộ gia đình hoàn hảo là phải đảm bảo được tính thẩm mỹ cao, hoa văn tinh xảo, mang lại vẻ đẹp cổ kính và sự bền vững, giúp cả gia tộc, dòng họ có thể quây quần bên nhau và con cháu thuận tiện hơn khi thăm viếng sau này.

Mẫu thiết kế mộ phần cho người thân trong gia đình cần lưu ý gì?

Về phong thủy

Nếu như kiến trúc là phần thể xác thì phong thủy chính là linh hồn của một lăng mộ và cũng là phần quan trọng nhất bởi vì đất phong thủy tốt không chỉ giúp cho người đã khuất có được nơi an nghỉ tốt mà người ở lại cũng nhận được sự phù hộ, phước đức của người thân mình.

Mẫu thiết kế mộ phần cho người thân trong gia đình cần lưu ý gì

Một số yếu tố phong thủy cần được lưu ý:

  • Mộ phần có hướng ra sông ngòi
  • Đất dưới mộ phần có mạch nước chảy qua
  • Đất tốt (chưa từng có huyệt mộ trước đó)
  • Không nên có cây lớn xung quanh có thể dẫn đến động quan
  • Yên tĩnh, tránh xa chợ, đường, trường học,…

Đây là những điều có thể nhìn thấy dễ dàng, nhưng tốt nhất vẫn nên có thầy phong thủy có kinh nghiệm để xem xét toàn thể phong thủy.

Về kiến trúc

Tùy theo tôn giáo, dân tộc cũng như mong muốn của gia đình mà kiến trúc của mỗi lăng mộ sẽ khác nhau. Có thể nói để xây dựng được một mẫu lăng mộ đá đẹp thì người thiết kế thi công phải có kinh nghiệm và am hiểu về tôn giáo, phong tục.

Mẫu thiết kế mộ phần cho người thân trong gia đình cần lưu ý gì

Đối với những người theo Phật giáo hoặc không theo đạo thì họa tiết chủ đạo của lăng mộ sẽ là hoa sen, rồng, phượng,… tượng trưng cho sự thanh tịnh cao quý và kiến trúc thường cầu kỳ phức tạp như: mộ đá hai mái, ba mái, mộ đá tròn,…

Đối với những người theo Công giáo thì kiến trúc lăng mộ thường đơn giản và ít họa tiết hơn, họa tiết chính sẽ là Thánh giá, cây nho, thiên thần, kinh thánh,… tượng trưng cho sự che chở, giác ngộ.

Về nguyên vật liệu

Lăng mộ có được lâu bền không? Có phải tu sửa nhiều không? Có bị hư hại bởi thời tiết không? Phụ thuộc rất nhiều vào nguyên liệu xây mộ. Đây là phần gia đình không nên tiết kiệm vì nguyên liệu càng tốt thì lăng mộ sẽ được lâu bền theo thời gian và không phải tu sửa tốn kém.

Mẫu thiết kế mộ phần cho người thân trong gia đình cần lưu ý gì

Một số nguyên liệu thường dùng để xây dựng được những mẫu xây mộ đẹp, mẫu lăng mộ đơn giản đẹp hiện nay là: Đá xanh, Đá hoa cương (Đá Granite), Gạch,…

Mẫu thiết kế mộ phần cho người thân trong gia đình tại Ninh Vân

Hi vọng qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp về mẫu thiết kế mộ phần sẽ giúp quý khách bổ sung thêm cho mình hiểu biết về những điều cần lưu ý trước khi xây mộ. Từ đó hỗ trợ quá trình đưa ra quyết định chính xác hơn, tiến hành xây dựng mộ phần cho người thân đạt chuẩn, được ông bà phù hộ.

Mẫu thiết kế mộ phần cho người thân trong gia đình cần lưu ý gì

Đá mỹ nghệ Ninh Vân luôn tự hào là cơ sở chế tác đá mỹ nghệ có nhiều năm kinh nghiệm tại Ninh Vân. Là một địa điểm có nhiều sản phẩm đá cao cấp nhất như: lăng mộ đá, mộ đá, cuốn thư đá, lan can đá, cột đá,… được các tay nghề lâu năm dành nhiều thời gian và công sức để thiết kế, xây dựng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn có nhu cầu xây mộ cho gia đình theo thông tin bên dưới nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

  • ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN
  • Địa chỉ: Làng đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Điện thoại: 0912.815.468

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *