0912.815.468

Mẫu mộ tròn đá xanh và ý nghĩa phong thủy của mộ tròn đá xanh

Mẫu mộ tròn đá xanh và ý nghĩa phong thủy của mộ tròn đá xanh

Mẫu mộ tròn đá xanh thường được xây đối với những ngôi mộ đã lâu năm không biết mộ quay hướng nào. Đây là loại mộ có phong thủy rất tốt, hấp thụ được nhiều sinh khí của trời đất. Chúng có nhiều kiểu dáng và mẫu mã rất đẹp. Vậy điều gì làm nên sự khác biệt của mẫu mộ tròn đá xanh.

Mẫu mộ tròn đá xanh và ý nghĩa phong thủy của mộ tròn đá xanh
Mẫu mộ tròn đá xanh và ý nghĩa phong thủy của mộ tròn đá xanh

Sự khác biệt của mẫu mộ tròn đá xanh so với các loại lăng mộ khác

Mộ tròn đá xanh được xem là kiểu mộ truyền thống có từ lâu đời. Chúng được làm từ đá xanh nguyên khối tự nhiên. Thông thường, loại mộ này được xây không mái và thiết kế đơn giản. Cho nên, chi phí thường rất thấp. Ngoài đá xanh thì vật liệu để xây mộ tròn còn là đá hoa cương, đá trắng, vv… Với những đường nét hoa văn tinh tế của những linh vật được khắc từ những bàn tay nghệ nhân giàu kinh nghiệm, mang lại thẩm mỹ cao.

Cấu tạo của mộ tròn đá xanh được tạo nên từ 3 đến 5 lớp chồng lên nhau. Bài vị của mộ thường đặt ở lớp trên cùng. Ý nghĩa của chúng tượng trưng cho sự tròn trịa, hoàn hảo không có sự chia cắt. Không có điểm đầu, cũng không có điểm cuối mọi thứ cứ như vòng tuần hoàn. Tuy nhiên, cần tránh xây hình tròn quá lớn vì sẽ tạo cảm giác vòng xoáy. Bên cạnh đó, khi xây mộ tròn cần lưu ý về vấn đề phong thủy.

Mẫu mộ tròn đá đẹp
Mẫu mộ tròn đá đẹp

Các cách đặt mẫu mộ tròn đá xanh phù hợp và chuẩn với phong thủy

Bất cứ khi xây lại mộ nào cũng cần phải tuân thủ đúng phong thủy. Đối với mẫu mộ tròn đá xanh cũng vậy, cần phải lưu ý một số vấn đề sau: Địa hình ổn định có cỏ cây tươi tốt, màu đất khi đào xuống có màu thuộc ngũ sắc. Khi mộ có sông núi bao bọc thì đó là thế đất tốt, tạo nên nhiều điềm lành mang đến nhiều phúc lợi cho con cháu về sau. Tuy nhiên, vấn đề xem hướng đặt mộ còn phụ thuộc vào cung mệnh và tuổi của người quá cố.

Kích thước của mộ tròn đá xanh hợp phong thủy thường được tính theo kích thước đường kính mộ lọt lòng và phủ bì của mộ. Thông thường, 133cm, 147cm, 167cm, 173cm, 197cm, vv… Ngoài ra, khi đặt mộ không nên đặt ở những nơi có cây cổ thụ lớn và thiếu ánh sáng mặt trời vì sẽ dễ tích tụ âm khí, tạo nên vận khí không tốt cho ngôi mộ. Thời gian đón ánh mặt trời phù hợp là từ sáng đến 1 giờ chiều.

Mẫu mộ tròn đá
Mẫu mộ tròn đá
Mộ tròn bằng đá xanh đẹp
Mộ tròn bằng đá xanh đẹp
Mộ tròn bằng đá xanh
Mộ tròn bằng đá xanh
Mẫu mộ tròn bằng đá tự nhiên
Mẫu mộ tròn bằng đá tự nhiên

=====>>> Xem thêm toàn bộ các mẫu mộ đá tròn đẹp, chuẩn phong thủy của Đá mỹ nghệ NInh Vân

Y nghĩa gì về mặt tâm linh của mộ tròn bằng đá

Mộ là nơi biểu hiện sự trân trọng, lòng thành và hiếu thảo của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Nó còn được xem là nét đẹp văn hóa và mang yếu tố tâm linh được nhiều người nể trọng. Khi ông bà tổ tiên mất đi, con cháu thường xây mộ phần và trở về vào những ngày thanh minh. Đó là dịp để con cháu tưởng nhớ đến tổ tiên ước mong sẽ được ông bà phù hộ. Điều này đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân ta.

Mẫu mộ tròn đá xanh là loại được sử dụng phổ biến từ xưa đến nay vì có giá thành hợp với túi tiền của đại đa số người dân. Ngoài ra, tại khu đất có vị trí phong thủy không tốt thì sự lựa chọn hàng đầu của gia chủ sẽ nghĩ đến sẽ xây dựng mộ tròn. Điều này làm nên sự khác biệt giữa mẫu mộ tròn đá xanh với những mẫu mộ khác. Và khi xây mộ cần chọn những nơi có uy tín, để đảm bảo được chất lượng với giá phù hợp. Bạn có thể ghé qua langdaminhvan.com để tham khảo và biết thêm nhiều thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *