Cổng tam quan bằng đá đẹp – Làm cổng tam quan bằng đá đẹp nhất 2021

Cổng tam quan bằng đá đẹp – Làm cổng tam quan bằng đá đẹp nhất 2021

Cổng tam quan bằng đá đẹp – Làm cổng tam quan bằng đá đẹp theo yêu cầu uy tín, giá rẻ. Tổng hợp những mẫu cổng tam quan đá dành cho các công trình tâm linh như nhà thờ họ, từ đường đình chùa miếu phủ. Địa chỉ nhận chế tác, lắp đặt xây dựng cổng tam quan bằng đá theo yêu cầu về mẫu mã, kích thước, loại đá uy tín, giá thành rẻ.

Cổng tam quan bằng đá
Cổng tam quan bằng đá

Trong các công trình tâm linh, cổng là bộ phận được quan tâm và là hạng mục quan trọng nhất. Cổng chính là nơi án ngữ trước các công trình kiến trúc tâm linh. Cổng có rất nhiều công dụng như ngăn chặn kẻ xấu xâm nhập, là lối đi vào trong nhà, đình chùa, nhà thờ họ. Cổng tam quan còn dùng để tô điểm nét đẹp cho công trình kiến trúc tâm linh.

Cổng cũng là bộ mặt của cả công trình kiến trúc, vì là bộ phận đầu tiên khi người nhìn vào công trình. Ngày nay rất nhiều công trình kiến trúc tâm linh sử dụng cổng tam quan bằng đá, với công dụng bền đẹp lại có nét cổ kính mang đậm nét văn hóa tâm linh cổ xưa. Việc xây dựng cổng tam quan với văn hóa kiến trúc độc đáo mang đậm bản sắc phương đông.

Mẫu cổng tam quan bằng đá đẹp của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân

cổng tam quan kiểu tứ trụ
cổng tam quan kiểu tứ trụ
cổng tam quan đá xanh đẹp
cổng tam quan đá xanh đẹp
cổng tam quan đá đẹp nhất
cổng tam quan đá đẹp nhất
cổng tam quan đá đẹp
cổng tam quan đá đẹp
cổng tam quan đá cho đình chùa
cổng tam quan đá cho đình chùa
cổng tam quan chùa bằng đá
cổng tam quan chùa bằng đá
Cổng tam quan đá tự nhiên
Cổng tam quan đá tự nhiên
cổng tam quan đá đẹp nhất
cổng tam quan đá đẹp nhất
Cổng tam quan chùa bằng đá đẹp
Cổng tam quan chùa bằng đá đẹp
Cổng chùa bằng đá đẹp
Cổng chùa bằng đá đẹp
Mẫu cổng tam quan đẹp
Mẫu cổng tam quan đẹp
mẫu cổng tam quan đá tự nhiên
mẫu cổng tam quan đá tự nhiên
Mẫu cổng đá đẹp
Mẫu cổng đá đẹp
Cổng tam quan đẹp
Cổng tam quan đẹp

=====>>> Xem thêm toàn bộ các mẫu cổng đá đẹp của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Tìm hiểu về cổng Tam Quan đá đẹp

Cổng tam quan được thiết kế với lối thiết kế kiến trúc cổ xưa, phần chủ yếu là ba lối đi với phần cửa chính ở giữa có kích thước lớn hơn hai của ở hai bên. Cổng thường được làm bằng đá xanh tự nhiên. Cổng tam quan có loại cổng dùng 4 trụ dựng lên và không có mái (gọi là cổng tứ trụ), và loại cổng tam quan có gác. Hai bên lối đi của các cổng lớn và cổng nhỏ thường đắp câu đối, phần trán cửa được ghi tên chùa hay tên cửa.

Cổng tam quan có gác

Cổng tam quan có gác
Cổng tam quan có gác

Cổng tam quan có gác với thiết kế nhỏ chỉ làm một tầng, có nhiều nơi xây hai tầng mái hoặc xây gác bên trên. Cổng tam quan có gác được làm bằng đá thì đều có gác, dù có thể chỉ là gác giả để tạo chiều cao. Có nhiều cổng được xây thành ba tầng. Khi thiết kế gác ở trên thường dùng nơi đó để treo chuông, khánh, và trống dùng trong nghi lễ nhà chùa, đền.

Cổng tam quan bằng đá kiểu tứ trụ

Cổng tam quan kiểu tứ trụ
Cổng tam quan kiểu tứ trụ

Cổng tam quan kiểu tứ trụ dùng bốn cột trụ biểu. Hai cột trụ giữa của cổng cao hơn hai trụ bên để chia thành ba lối đi. Nối liền bốn cột trụ biểu ở phía bên trên là xà cách điệu làm trán cổng. Cũng có chùa xây dựng cổng tam quan với kết cấu kiểu tứ trụ, mái cong, tạo cho tam quan chùa dáng độc đáo, có một không hai.

Ưu điểm của cổng tam quan bằng đá

  • Cổng được làm bằng đá nên có độ bền cao, trường tồn theo thời gian
  • Màu sắc, vân đá đẹp tự nhiên, không bị phai mờ theo năm tháng
  • Hoa văn chạm khắc tinh xảo sắc nét phong phú phù hợp với văn hóa tâm linh Việt, và không bị mòn theo thời gian
  • Mẫu mã cổng tam quan đa dạng, kích thước chuẩn phong thủy
  • Do được làm bằng đá nên không bị rêu mốc. Không bị nứt vỡ
  • Mang đậm nét văn hóa tâm linh Việt Nam

Ý nghĩa của cổng tam quan bằng đá

mẫu cổng tam quan đá đẹp
mẫu cổng tam quan đá đẹp

Cổng tam quan được xem là một nét đặc trưng trong kiến trúc cũng như văn hóa Việt. Quan niệm về cổng tam quan cũng có khác biệt giữa những giai cấp, tín ngưỡng xưa.

Theo quan niệm của Phật giáo

Trong Phật giáo ý nghĩa phổ biến nhất của cổng tam quan là. Nó tượng trưng cho ba cách nhìn của Phật giáo bao gồm. : Hữu Quan, Không Quan và Trung Quan. Trong đó Hữu Quan thể hiện cái Sắc (giả). Không Quan thể hiện cái Không (vô thường) và Trung Quan thể hiện cái trung, sự dung hòa giữa Sắc và Không.

Nhưng cũng có những quan niệm khác cho rằng cổng tam quan là ý niệm về Tam giải thoát môn bao gồm. Vô tác, vô tướng, vô không để có thể bước vào cõi Niết Bàn. Khi con người hiểu rõ ý nghĩa của ba cửa này mới có thể thoát tục. Bỏ qua những thị phi, khổ đau, ai oán để tìm được sự an lạc, bình yên.

Một số quan niệm cũng cho rằng cổng tam quan là dành cho Tam bảo.

Theo quan niệm của thời đại vua chúa xưa

Theo phép tắc vua chúa thời xưa cổng tam quan là để phân chia cấp bậc khi đi qua. Vua chúa sẽ đi cửa chính, quan văn sẽ đi cửa tả, quan võ sẽ đi cửa hữu. Vì lẽ đó mà tất cả các công trình đền, chùa, đình, miếu,… đều phải thiết kế cổng tam quan để đón vua chúa về thăm. Ngày thường cửa chính sẽ được đóng chỉ mở cửa hữu và cửa tả, chỉ mở khi có lễ hội lớn hoặc vua chúa về thăm.

Báo giá xây dựng cổng tam quan đá đẹp

Báo giá xây dựng cổng tam quan đá đẹp
Báo giá xây dựng cổng tam quan đá đẹp

Báo giá xây dựng cổng tam quan đá đẹp không cố định và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kích thước, mẫu mã, chất liệu, hoa văn, địa điểm thi công, vị trí lắp đặt,…

Vì vậy, cũng giống như các sản phẩm chế tác từ đá mỹ nghệ khác, cơ sở không thể báo giá chi tiết từng mẫu cổng ngay tại thời điểm bài viết này. Thay vào đó, để biết giá chính xác của cổng tam quan đá theo yêu cầu của quý khách, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân qua Hotline: 0912.815.468 chúng tôi sẽ báo giá theo nhu cầu của khách hàng một cách trung thực và chi tiết nhất.

Địa chỉ xây dựng, chế tác lắp đặt cổng tam quan bằng đá đẹp

cổng tam quan đẹp bằng đá
cổng tam quan đẹp bằng đá

Quý khách đang cần tìm Địa chỉ bán cổng tam quan uy tín. Hãy tìm đến Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân – Ninh Bình chúng tôi. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công, tư vấn tâm linh, thiết kế các công trình đá mỹ nghệ. Cùng với đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao, có trên 10 năm kinh nghiệm chạm khắc đá mỹ nghệ. Chúng tôi bán và thi công, lắp đặt cổng tam quan đá khối tự nhiên hoa văn tinh xảo, kích thước chuẩn phong thủy trên toàn quốc uy tín, chất lượng giá rẻ.

Cơ sở chúng tôi đã có hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điêu khắc – chế tác – lắp đặt hàng tâm linh. Chúng tôi luôn luôn mang ” Cái Tâm – Cái Tình – Cái Phúc “ để thiết kế ra từng sản phẩm, đảm bảo “Uy Tín – Chất Lượng. Ngoài cổng tam quan Cơ sở đá mỹ nghệ ninh vân chúng tôi còn thiết kế, thi công, lắp đặt, bán sẵn, các sản phẩm đá mỹ nghệ như: Lăng mộ đá đẹp, mộ đá đôi, mộ tháp bằng đá, bàn thờ thiên bằng đá, cột đá, đá kê chân cột,…

Quý khách hàng có nhu cầu cần đặt làm cổng tam quan vui lòng liên hệ tới chúng tôi qua thông tin phía dưới :

  • Địa chỉ : Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Điện Thoại :0912.815.468 ( Mr : Luyện )
  • Website: langdaninhvan.com
  • Rất hân hạnh được phục vu Quý Khách!

Chúng tôi cam kết với quý vị là mỗi sản phẩm đến tay quý vị được làm từ đá xanh cao cấp nhất, được chạm khắc tỉ mỉ nhất và với giá thành phải chăng nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook