Cây hương đá - Bàn thờ thiên

Hiển thị 1–12 của 76 kết quả

Cây hương đá ngoài trời đẹp – Mẫu bàn thờ thiên bằng đá mỹ nghệ đẹp

Cây hương đá ngoài trời đẹp – Mẫu bàn thờ thiên bằng đá mỹ nghệ đẹp, chi tiết cây hương thờ thần linh trước nhà bằng đá, bàn thờ thiên ngoài trời bằng đá. Trong phần này Đá mỹ nghệ Ninh Vân xin gửi tới quý khách hàng những mẫu cây hương, bàn thờ thiên ngoài trời bằng đá đẹp nhất. Quý khách hàng đang có nhu cầu đặt làm cây hương, bàn thờ thiên trước nhà. Có thể đặt làm tại cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân qua Hotline: 0912.815.468.

Ý nghĩa của cây hương thờ thần linh, bàn thiên trước nhà

Về ý nghĩa của cây hương thờ thần linh, bàn thiên trước nhà ngoài trời thì theo quan điểm về tâm linh cây hương (bàn thờ thiên ngoài trời) được người xưa quan niệm là sự kết nối giữa trời và đất, sự kết nối giữa cõi âm và cõi dương và mang ý nghĩa nhân văn, ước mong mưa thuận gió hòa, cầu mong những điều tốt đẹp đến với cuộc sống của gia chủ.

Cây hương đá ngoài trời đẹp - Mẫu bàn thờ thiên bằng đá mỹ nghệ đẹp
Cây hương đá ngoài trời đẹp – Mẫu bàn thờ thiên bằng đá mỹ nghệ đẹp

Trong đời sống tâm linh của người Việt, người ta quan niệm cây hương có thể giúp truyền tải thông điệp thiêng liêng giữa các thế giới, giữa chốn âm dương và giữa con người với thần linh hay ma quỷ với mục đích cầu mong được may mắn, tài lộc cho gia đình, mạnh khỏe, bình an.

Đặt cây hương thờ thần linh ngoài trời để thờ cúng nhằm mục đích cúng xin “thông với thiên”, cầu mong những điều cát lành. Mục đích của việc đặt cây hương ngoài trời là để thông với thiên(trời) để cho không bị vướng mái, không thông thiên được.

cây hương đá mỹ nghệ
cây hương đá mỹ nghệ

Cây hương, bàn thờ thiên thờ ai

Như cái tên gọi thì bàn thờ thiên sẽ được hiểu luôn là thờ trời vì trong tiếng hán chữ “thiên” gọi là “trời”. Vậy còn cây hương là gì và cây hương thờ những ai? mời các bạn cùng tìm hiểu ngay ở dưới đây.

Thực chất, cây hương thờ thần linh ngoài trời là tên gọi chung, bao gồm cho cả bàn thờ thiên.

Cây hương thờ trời(bàn thờ thiên)

Bàn thờ ngoài trời đẹp
Bàn thờ ngoài trời đẹp

Theo quan niệm dân gian của người Phương Đông. Trời luôn được xem là đấng tối cao, được xếp bậc cao nhất trong tam giới và có vị trí vô cùng quan trọng trong tín ngưỡng thờ cúng của người xưa. Trời được xếp là bậc cao nhất, cao hơn cả Phật nên trong danh sách thờ cúng sẽ theo thứ tự: Trời – Phật – Thánh – Thần.

Cây hương thờ tiền chủ

Cây hương còn được dùng để thờ tiền chủ, nghĩa là thờ người chủ cũ của ngôi nhà đã khuất. Vì theo quan niệm của người Việt, sự thay đổi của ngôi nhà cũng như sự sinh sống của gia đình mới tại ngôi nhà này luôn được quan sát và theo dõi bởi người chủ cũ ở dưới âm giới. Để tránh bị người chủ cũ quấy rầy, làm phiền hay phá phách, người ta đã lập ra bàn thờ ngoài trời để thờ tiền chủ là vì điều này. Ngoài ra cây hương thờ tiền chủ giúp người chủ cũ gửi gắm lời cám ơn tới người chủ cũ đã khuất.

Kích thước của cây hương đá, bàn thờ thiên theo phong thủy

Kích thước của cây hương, bàn thờ thiên to nhỏ, cao thấp không có quy chuẩn cụ thể nào vì nó dựa vào khá nhiều yếu tố nhưng có yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đó là vị trí đặt cây hương, bàn thờ thiên

Ngày nay nhu cầu đặt cây hương thờ cúng tại nhà rất phổ biến, không kể ở nông thôn hay thành thị. Những gia đình có diện tích đất rộng thì có thể đặt làm cây hương tùy theo ý muốn. Nhưng những gia đình có diện tích đất hẹp, đặc biệt những gia đình ở thành phố lớn khi diện tích đất có hạn thì bắt buộc phải làm cây hương có kích thước nhỏ. Bởi những gia đình ở thành phố lớn thường đặt cây hương ở ngoài ban công hoặc trên sân thượng. Để thuận tiện cho việc di chuyển lên cao thì bắt buộc phải làm cây hương có kích thước nhỏ.

Bàn thờ thiên địa đẹp
Bàn thờ thiên địa đẹp

Những cây hương không có mái che, kích thước và khối lượng nhỏ. Phù hợp cho những gia đình có diện tích đất hẹp, những gia đình ở thành phố.

Bàn thờ thiên địa
Bàn thờ thiên địa

Những cây hương có mái che thường có kích thước lớn hơn bởi hệ thống cột lớn để đỡ phần mái che. Nếu không làm kích thước đủ lớn thì khung thờ sẽ rất nhỏ, không có không gian để bày bát hương và đồ cúng lễ. Phù hợp với những gia đình có sân, vườn.

Cách đặt bàn thờ thiên, cây hương đá ngoài trời chuẩn phong thủy

Cây hương, bàn thờ thiên có thể đặt ở sân, vườn trước nhà hoặc đặt ở ban công, tầng thượng. Đồ được bài trí trên bàn thờ thiên không quá cầu kỳ nhưng luôn phải đảm bảo cẩn thận, chăm chút và thành tâm. Vào các ngày mùng một, rằm, ngày lễ tết gia chủ sẽ thắp hương để cầu mong bình an và may mắn.

Hướng đặt cây hương, bàn thờ thiên chuẩn phong thủy

– Để chọn được hướng đặt bàn thờ thiên thì trước hết gia chủ phải chọn được vị trí đặt trước. Bàn thờ thiên phải được đặt ở những nơi thoáng đãng như ngoài sân, vườn, ban công, tầng thượng và phải lộ thiên( không có vật cản phía trên)

– Theo phong thủy, hướng tốt và phù hợp nhất để bàn thờ thiên tọa lạc đó là hướng cát. hướng bàn thờ tọa cát hướng cát là tốt và phù hợp nhất. Vì bàn thờ thiên được đặt ngoài trời nên hướng đặt cũng không quá cầu kì, gia chủ nên quan tâm vào vị trí đặt cây hương. Phải đặt ở những nơi thoáng đãng, sáng sủa, tránh nơi u tối và góc khuất.

Khi cúng làm lễ cúng, gia chủ nên chọn giờ cúng là lúc âm dương giao hòa. Thường là lúc trời chạng vạng tối là tốt nhất, vào các giờ Mão ( 5 – 7h sáng) và giờ Dậu (5 – 7h chiều).

Địa chỉ bán cây hương, bàn thờ thiên trước nhà bằng đá mỹ nghệ

Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm tâm linh bằng đá mỹ nghệ cao cấp, chất lượng tốt, giá thành hợp lý. Cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm cây hương, bàn thờ thiên bằng đá chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý nhất.

Ngoài ra chúng tôi còn thiết kế thi công lắp đặt: Lăng mộ đá, mộ đá, đồ thờ đákiến trúc đá, nhà thờ họ, nhà mồ đá, mộ đá hoa cương Trên toàn quốc với nhiều mẫu sản phẩm đá mỹ nghệ đẹp, kích thước hợp phong thủy lỗ ban

    Quý khách hàng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm theo địa chỉ :

Địa chỉ : Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

  • Điện Thoại : 0912.815.468 ( Mr : Luyện )
  • zalo: 0912.815.468
  • Website: https://langdaninhvan.com/

Rất hân hạnh được phục vu Quý Khách!

Bài văn khấn cây hương ngoài trời đầy đủ chính xác nhất

– Kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ thần quân.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quan trong xứ này.

– Con kính lạy ngài Bản gia Tiền chủ ngụ trong nhà này.

Tín chủ con là …………………………….Tuổi………………….

Ngụ tại…………………………………………………………………

Hôm nay là ngày………. tháng…………năm…………………(Âm lịch)

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương dâng lên trước án, thành tâm kính mời: Đức Hoàng thiên hậu Thổ Chư vị Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ Địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng Chư vị Tôn thần, ngài Bản gia Tiền Chủ. Cúi xin Chư vị Tôn thần Bản gia Tiền Chủ thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo !

Một số mẫu cây hương, bàn thờ thiên bằng đá