0912.815.468

Cách xây mộ cải táng đạt chuẩn và những điều kiêng kỵ cần tránh

Cách xây mộ cải táng đạt chuẩn và những điều kiêng kỵ cần tránh. Cách chọn kích thước xây mộ cải táng hợp phong thủy là vấn đề rất quan trọng mà chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi xây bốc mộ sang cát – cải táng mộ phần cho những người đã khuất. Nơi an nghỉ cuối cùng là nơi tối quan trọng cho người đã khuất và con cháu đang sống, chính vì như thế nên đã cải táng thì ta hết sức phải cân nhắc chuẩn bị kỹ lưỡng. Vậy những điều cần biết khi xây mộ cải táng kích thước chuẩn phong thủy là gì? Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về cách xây mộ cải táng chuẩn nhất nhé.

Cách xây mộ cải táng thế nào? Vì sao cần cải táng mộ gia tiên?

Cải táng mộ phần là muốn xây dựng lại mồ mả tổ tiên. Vì lăng mộ có những hiện tượng không còn đẹp như ban đầu, cây cối trên mồ khô héo, gia quyến thường xuyên gặp chuyện chẳng lành. Hay chỉ đơn giản là cải táng để cầu mong phước lộc, công danh cho con cháu về sau,… hoặc muốn xây dựng một mẫu lăng mộ đá đẹp hơn cho gia đình hay dòng họ.

Cách xây mộ cải táng đạt chuẩn và những điều kiêng kỵ cần tránh

Cách xây mộ cải táng đạt chuẩn và những điều kiêng kỵ cần tránh

Việc cải táng phần mộ của mỗi gia đình đều có mục đích làm tròn đạo nghĩa đối với cha mẹ, ông bà, những người đã khuất. Đồng thời, công việc này còn giúp người sống an tâm hơn khi người đã khuất có một nơi ở mới tốt hơn. Bằng việc bốc mộ của người đã khuất sang một nơi có địa thế tốt hơn, xây dựng hoặc sửa sang theo những mẫu lăng mộ đơn giản, phức tạp tùy theo gia quyến sao cho khang trang, thoáng mát hơn.

Cách xây mộ cải táng đạt chuẩn và những điều kiêng kỵ cần tránh

Chọn năm – ngày – giờ để cải táng

Tháng bốc mộ hay di dời mộ tốt nhất, tránh làm vào các tháng mùa hè mà thường chọn vào các tiết cuối thu khoảng từ 23/09 dương lịch cho tới trước tiết Đông Chí 22/12 dương lịch hàng năm. Sau đó qua năm thường chọn từ tiết Kinh Trập khoảng 5/03 dương lịch tới tiết Thanh Minh 05/04 dương lịch hàng năm.

Tùy theo tháng mà khi bốc mộ cải táng hoặc di dời mộ phần, cần phải tránh thêm các ngày xấu như ngày Thọ tử Sát chủ, Ngày Nguyệt phá,… Nên Chọn ngày Hoàng đạo hoặc ngày bất tương tốt cho việc bốc mộ, cải táng, kỵ nhất là ngày trùng tang.

Cách chọn vị trí để đặt mộ

Vị trí đặt mộ sao cho đúng theo phong thủy. Các cụ xưa có câu: Nam tả, nữ hữu: chính vì vậy mà khi mất đi nam phải nằm ở bên trái (bên trái tượng trưng cho tay long), bên phải tượng trưng cho con gái (bên phải là bạch hổ).

Với thực tế bây giờ diện tích đất làm mộ đều thiếu do vậy khi xây dựng mộ phần xong nếu còn đất các bạn nên trồng hai cây tùng thơm bên cạnh mộ sẽ rất tốt hoặc để chậu cây xương rồng bát tiên phía dưới chân mộ.

Cách xây mộ cải táng đạt chuẩn và những điều kiêng kỵ cần tránh

Kích thước mộ cải táng – kích thước mộ bốc hợp phong thủy

Đối với mộ cải táng thì kích thước sẽ bé hơn các kiểu mộ địa táng – Mộ không bốc – Mộ tươi. Vì đã được bốc hay hỏa thiêu chỉ còn tro cốt đựng trong tiểu quách. Chỉ cần chọn kích thước mộ rơi vào các số đỏ trên, đỏ dưới của thước lỗ ban và lớn hơn kích thước tiểu quách một chút để khi hạ xuống dễ dàng.

Kích thước phổ biến mộ cải táng:

  • 69 x 107 : Ứng với số đỏ ở thước lỗ ban : Thêm đinh – quý tử
  • 81 x 127: Ứng với số đỏ ở thước lỗ ban: Tài vượng – Tiến Bảo
  • 89 x 147: Ứng với số đỏ ở thước lỗ ban: Thêm Phúc – Thêm Đinh
  • 107 x 167: Ứng với số đỏ ở thước lỗ ban: Quý Tử – Thêm Phúc
  • 107 x 176: Ứng với số đỏ ở thước lỗ ban: Quý Tử – Phú Quý

Cách xây mộ cải táng đẹp đạt chuẩn tại làng Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Tại Đá mỹ nghệ Ninh Vân, với đội ngũ nghệ nhân chế tác với tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi tự hào mang đến dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm, chu đáo, cam kết mang đến cách xây mộ cải táng đẹp, đạt chuẩn phong thủy.

Cách xây mộ cải táng đạt chuẩn và những điều kiêng kỵ cần tránh

Đá mỹ nghệ Ninh Vân luôn tự hào là cơ sở chế tác đá mỹ nghệ có nhiều năm kinh nghiệm tại Ninh Vân. Là một địa điểm có nhiều sản phẩm đá cao cấp nhất như: lăng mộ đá, mộ đá, cuốn thư đá, lan can đá, cột đá,… được các tay nghề lâu năm dành nhiều thời gian và công sức để thiết kế, xây dựng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn có nhu cầu xây mộ cải táng theo thông tin bên dưới nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

  • ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN
  • Địa chỉ: Làng đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Điện thoại: 0912.815.468

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *